Enamor là một doanh nghiệp Ba Lan hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, đặc biệt nổi bật với các sản phẩm và công nghệ liên quan đến tàu chiến. Tại lễ ký kết, Viettel High Tech và Enamor đặt mục tiêu cùng tìm kiếm cơ hội kinh doanh, thúc đẩy kênh phân phối tại Việt Nam, Ba Lan và hướng tới thị trường toàn cầu.

leftcenterrightdel

Viettel High Tech ký kết văn bản đối tác chiến lược với Công ty Enamor. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Maciej Rek, Tổng giám đốc Enamor chia sẻ, 35 năm có mặt trên thị trường, Enamor là một công ty lớn trong ngành công nghiệp quốc phòng Ba Lan, cung cấp các giải pháp tiên tiến cho các lực lượng vũ trang Ba Lan và quốc tế, đặc biệt tập trung vào công nghệ tàu biển, tàu chiến. Enamor sở hữu mối quan hệ rộng lớn tại nhiều thị trường như: Singapore, Hàn Quốc, Ả Rập Xê út và có văn phòng đại diện tại Trung Quốc.

Đại diện Viettel High Tech, ông Tăng Trường Sơn, Phó tổng giám đốc cho biết khi thấy sự tương đồng của hai công ty, Viettel High Tech tự tin là đơn vị R&D (nghiên cứu và phát triển) quan trọng trong Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng công nghệ cao Việt Nam, làm chủ công nghệ lõi của sản phẩm, đạt chuẩn quốc tế.

leftcenterrightdel

Hai bên cùng trao đổi dự định phát triển trong tương lai với hệ thống sản phẩm quốc phòng công nghệ cao hiện đại. 

Đại diện công ty Enamor bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Viettel High Tech phát triển sản phẩm của công ty tại những thị trường Viettel có thế mạnh, nhất là tại khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Enamor song hành cùng Viettel High Tech phát triển sản phẩm tại thị trường châu Âu. Trong thời gian tới, Viettel High Tech và Enamor có kế hoạch trao đổi chuyên sâu, phân tích về các sản phẩm quốc phòng tiên tiến, bắt đầu từ nhu cầu của tập khách hàng.

leftcenterrightdel

Đại diện Công ty Enamor tham quan gian hàng của Viettel High Tech.

Cùng ngày, Viettel High Tech đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Bosch Rexroth (1 công ty thuộc Tập đoàn Bosch). Theo đó, Viettel High Tech và Bosch sẽ bắt tay nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các cơ cấu mô phỏng chuyển động phục vụ cho các hệ thống mô phỏng huấn luyện; nghiên cứu, chế tạo các mô hình học cụ, tích hợp hệ thống phần mềm phục vụ lĩnh vực đào tạo cho các tổ chức, doanh nghiệp, trường học, trường nghề về tự động hóa và điều khiển. Từ đó, bổ sung vào danh mục các sản phẩm của Bosch để triển khai kinh doanh tại Việt Nam và toàn cầu.

Tin, ảnh: LÊ MAI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.