3 đại diện Việt Nam nằm trong số 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng trên khắp thế giới, thuộc Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu của Hội đồng Anh tham dự chương trình.

leftcenterrightdel

 Ba đại diện của Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Trong chương trình kéo dài từ ngày 1 đến 5-7, các đại diện sẽ thảo luận những chủ đề hướng tới tương lai nhằm hướng tới cùng nhau phát triển một thế giới phát triển bền vững. Lịch trình cụ thể là các thành viên sẽ thảo luận về xây dựng cộng đồng, không gian hòa nhập, sử dụng công nghệ kỹ thuật số với mục đích tích cực, giới thiệu không gian xanh, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn... 

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết, thông qua chương trình, Hội đồng Anh cam kết trang bị cho thế hệ trẻ những kỹ năng cần thiết để hiểu, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm góp phần thực hiện tham vọng tăng trưởng và phát triển kinh tế-xã hội bền vững của Việt Nam.

3 đại diện của Việt Nam gồm: Phan Kỳ Trung hiện là nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGONMekong), Trường Đại học Cần Thơ; Nguyễn Trần Mai Chi, thành viên tích cực trong một số dự án góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho giới trẻ ở Đồng bằng sông Cửu Long; Trần Nguyễn Hoàng Long, sinh viên năm cuối Trường Đại học Cần Thơ.  

Họ đều là những người đã tham gia chương trình Kết nối Thanh Niên của Hội đồng Anh trong những năm gần đầy thông qua các dự án khác nhau liên quan tới biến đổi khí hậu và môi trường.

Tin, ảnh: BÍCH HẠNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.