Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sau thời gian vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, hệ thống đã ghi nhận số hồ sơ đăng ký tuyển sinh thử nghiệm thành công vào các cấp như sau: Tuyển bổ sung trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non được 11.628 hồ sơ; tuyển vào lớp 1 được 67.027 hồ sơ (đạt 41,6%); tuyển vào lớp 6 được 70.182 hồ sơ (đạt 44,6%). Các đơn vị thường trực hỗ trợ và xử lý tình huống kịp thời; hệ thống vận hành ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Sau khi vận hành thử nghiệm hệ thống, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống tuyển sinh đầu cấp để các đơn vị rà soát, hoàn thiện dữ liệu.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo rà soát số lượng chỉ tiêu theo kế hoạch tuyển sinh đã được phê duyệt của từng cấp học, đặc biệt là các đối tượng tuyển sinh theo mô hình riêng như tiếng Pháp, chất lượng cao…

Đồng thời, rà soát dữ liệu phân tuyến tuyển sinh của các trường bảo đảm đủ, chính xác theo các tuyến tuyển sinh đã được phê duyệt. Đặc biệt lưu ý các tổ, thôn, khu phố mới sáp nhập, các khu vực giáp ranh giữa các tổ dân cư, tòa nhà, tuyến đường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn cập nhật thông tin học sinh (nếu có sai sót) như thông tin cá nhân của học sinh, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại…

Hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trên hệ thống tsdaucap.hanoi.gov.vn; tuyệt đối không được lấy lại mật khẩu trên Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành đã được cấp cho học sinh.

Trường hợp đã thay đổi mật khẩu, giáo viên chủ nhiệm phải phối hợp, hỗ trợ và cung cấp cho phụ huynh học sinh bảo đảm việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến an toàn, bảo mật và thuận lợi.

Thời gian chính thức tuyển sinh trực tuyến năm học 2022-2023 như sau:

Tuyển sinh vào lớp 1: từ 0 giờ ngày 1-7 đến 24 giờ ngày 3-7.

Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ 0 giờ ngày 4-7 đến 24 giờ ngày 6-7.

Tuyển sinh vào lớp 6: từ 0 giờ ngày 7-7 đến 24 giờ ngày 9-7.

NGỌC LÂM