Hưởng ứng Ngày Tết trồng cây, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao tặng Đại sứ quán một cây Phật thủ, món quà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam và Trung Quốc.

leftcenterrightdel
Giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam  thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Ông Trịnh Đại Vĩ, Tham tán Giáo dục đánh giá cao tinh thần hữu nghị của nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới sự đón tiếp tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường đối với đoàn Đại sứ quán Trung Quốc tại Festival Tết 2024 vào ngày 1-2-2024 trước đó.

Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng trong tương lai có thể xây dựng môi trường giao lưu giữa học sinh hai nước thông qua các hoạt động giảng dạy, liên kết văn hóa. Những hoạt động giao lưu này sẽ giúp học sinh Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội tìm hiểu và lựa chọn học tập tiếng Trung. Ông Trịnh Đại Vĩ khẳng định Đại sứ quán sẽ tạo điều kiện và cơ hội học tập, việc làm nhằm khơi gợi niềm đam mê và chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc cho các bạn học sinh Việt Nam.

leftcenterrightdel
Những vị khách đến từ Đại sứ quán Trung Quốc tham quan gian trưng bày Hội thi cắm hoa và bày mâm ngũ quả của học sinh các lớp chuyên.

Trước những chia sẻ cởi mở của ông, nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam bày tỏ nhà trường mong muốn có những cơ hội tốt nhất để thúc đẩy giao lưu với các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín của Trung Quốc, mang đến cơ hội học hỏi nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Trung cho học sinh khối chuyên Trung, đồng thời mong muốn làm cầu nối hữu nghị giữa học sinh sinh viên và nhà giáo hai nước.

Cuộc gặp gỡ thân tình này góp phần thắt chặt tình hữu nghị, mở ra những triển vọng giao lưu và hợp tác giữa Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với các cơ sở giáo dục Trung Quốc, nhằm tạo điều kiện học tập cho các Amser trong tương lai.

Tin, ảnh: THANH TÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.