Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với hiệu lực công nhận từ ngày 6-3-2024 đến ngày 5-3-2030. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong những đại học đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành quy trình kiểm định chất lượng của FIBAA với 100% tiêu chí đạt chuẩn và vượt mức chuẩn. Các tiêu chí như chất lượng giảng viên, chất lượng phục vụ người học, chương trình đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ… đều được FIBAA đánh giá với các yêu cầu rất cao và khắt khe.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục. 

Việc công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục của tổ chức kiểm định giáo dục FIBAA tiếp tục gia tăng lợi ích của người học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như công nhận và chuyển đổi tín chỉ, đăng ký dự tuyển bậc học cao hơn tại các đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới, cũng như cơ hội việc làm tại các nước phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 11 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong ba cơ sở giáo dục đại học được kiểm định bởi FIBAA. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang hướng tới trở thành Đại học vào năm 2025.

FIBAA là tổ chức đảm bảo chất lượng của chính phủ Thụy Sĩ có trụ sở đồng thời tại Đức và Thụy Sĩ, thực hiện công tác kiểm định, đánh giá và phát triển các tổ chức, chương trình giáo dục trên thế giới trong khối ngành xã hội và nhân văn, luật, quản trị và kinh tế. FIBAA cũng là thành viên của Hiệp hội châu Âu về Đảm bảo chất lượng trong giáo dục đại học (ENQA), Cơ quan Đăng ký bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học châu Âu (EQAR), Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA), Mạng lưới Các cơ quan bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học Trung và Đông Âu (CEENQA) và Mạng lưới Các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục Đại học quốc tế (INQAAHE).

Tin, ảnh: HÀ LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.