Trong hơn 1.100 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp năm nay của Trường Đại học Quốc tế, có 289 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với Đại học West of England. Năm 2022, nhà trường có 8 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và 283 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Nhà trường trao tặng danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa cho tân cử nhân Nguyễn Thảo Uyên, ngành Kinh tế với số điểm 90,7/100 điểm và Nguyễn Ngọc Phụng, ngành Toán ứng dụng với 92,6/100 điểm.

Ngoài ra, Trường Đại học Quốc tế đã trao 4 huy chương vàng, 21 huy chương bạc cho các tân cử nhân, kỹ sư của 12 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp xuất sắc. Đồng thời, tuyên dương 48 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật. Dịp này, nhà trường còn có 60 nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế trao khen thưởng đến sinh viên tốt nghiệp thủ khoa.

Từ năm 2012 đến nay, hầu hết sinh viên của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong một năm sau khi ra trường. Trong số sinh viên có việc làm, trung bình có 28% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài, 35% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các tập đoàn, công ty có yếu tố nước ngoài hoặc liên kết với nước ngoài.

Theo đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động, 94% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng đào tạo từ nhà trường. Nhiều cử nhân, kỹ sư sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Quốc tế đã được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA