Đây là hai chương trình thạc sĩ quốc tế với ngành học đón đầu xu hướng thời đại, tích hợp công nghệ số và quản trị kinh doanh, dành cho các bạn trẻ năng động, có ước vọng trở thành nhà quản lý hoặc khởi nghiệp trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ra mắt 2 chương trình thạc sĩ.

Hai chương trình thạc sĩ này được xây dựng và đã giảng dạy tại Đại học West of England (top 24 đại học tốt nhất Vương quốc Anh (The Guardian 2023), top 401-500 đại học trên thế giới (Times Higher Education, 2023), hiện được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân triển khai tổ chức theo hình thức liên kết đào tạo với mục tiêu mang đến cho các học viên tại Việt Nam tư duy và công cụ ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động của doanh nghiệp ngày nay. Điểm nổi bật của hai chương trình thạc sĩ là 2 tuần trải nghiệm thực tế tại Vương quốc Anh, giúp học viên tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp Anh, và mang đến những cơ hội hợp tác quốc tế cho những doanh nhân tương lai. Kinh phí cho 2 tuần trải nghiệm (trừ visa và vé máy bay) do chương trình tài trợ.

leftcenterrightdel
GS Phạm Hồng Chương phát biểu tại lễ ra mắt. 

Phát biểu tại lễ ra mắt, GS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh, việc ra mắt 2 chương trình là một hành động cụ thể để thực hiện sứ mệnh của trường. Xu hướng kinh doanh tại Việt Nam đang dần thay đổi và chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu với việc ứng dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp. Trước những cơ hội và thách thức của nền kinh tế, Trường và cụ thể là Viện Đào tạo Quốc tế luôn nỗ lực tìm kiếm và phát triển các chương trình liên kết quốc tế chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu thế hệ các nhà quản trị mới.

Đại diện Trường Đại học West of England, GS Ray Priest, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương bày tỏ sự tin tưởng hai chương trình mới sẽ góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế và kinh doanh trong giai đoạn hậu đại dịch để khôi phục, tăng trưởng kinh tế trong nước và trong khu vực.

leftcenterrightdel
Các diễn giả chia sẻ tại tọa đàm. 

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm “Công nghệ số trong quản trị doanh nghiệp hiện đại: Xu hướng quốc tế và thực tiễn Việt Nam” dành cho các nhà quản lý muốn ứng dụng công nghệ số để mang đến sự đổi mới cho doanh nghiệp; những bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh và ước vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Bốn diễn giả gồm ông: Đặng Vũ Tuấn, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Chủ tịch Viện Phát triển Kinh tế, Văn hóa, và Xã hội Số (IDECS); Trần Việt Anh, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Spiderum; TS Trần Quang Huy, Chuyên gia quản trị nhân sự; GS Paul Bennett, Giám đốc phụ trách Quốc tế, Trường Kinh doanh và Luật, Đại học West of England, Vương quốc Anh đã chia sẻ về những vấn đề ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ