Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là một sự kiện lớn nhất được tổ chức thường niên về an toàn không gian mạng tại Việt Nam, được cộng đồng công nghệ thông tin trong nước và quốc tế quan tâm. 

Dự kiến, hơn 800 đại biểu cấp cao đến từ khối chính phủ, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, bán lẻ và thương mại điện tử, vận tải - logistics, năng lượng, sản xuất...sẽ tham dự.

Với chủ đề “Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải”, Vietnam Security Summit 2021 là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, chuyên gia đầu ngành, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ứng phó với rủi ro an toàn không gian mạng, bảo vệ hệ thống thông tin trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng 2020 (Vietnam Security Summit 2020). 

Trong khuôn khổ sự kiện, phiên báo cáo chính do đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Ba phiên hội thảo chuyên đề về các chủ đề liên quan là điện toán đám mây, bảo vệ hệ thống thông tin trọng yếu và hệ thống thông tin doanh nghiệp gồm: Phiên Hội thảo chuyên đề “Bảo vệ các hệ thống thông tin trọng yếu trong thế giới số”; Phiên Hội thảo chuyên đề “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây”; Phiên Hội thảo chuyên đề “An toàn thông tin mạng cho hệ thống thông tin doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”; Song song với quá trình Hội thảo là Triển lãm quốc tế công nghệ ảo về sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin mạng của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.  

Cùng với đó là triển lãm ảo về an toàn không gian mạng với sự tham gia của hơn 20 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới như Viettel Cyber Security, Cloudflare…

Các giải pháp nổi bật sẽ được giới thiệu trong triển lãm bao gồm: Bảo mật điện toán đám mây, bảo mật thiết bị đầu cuối, thiết bị di động; quản lý truy cập và định danh, hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập; hệ thống quản lý trực tuyến, hệ thống quản lý phân phối, giám sát, bảo vệ dữ liệu cá nhân, phòng chống tấn công nội bộ, dịch vụ truy cập an toàn...

Thông tin về Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng được cập nhật tại địa chỉ: www.securitysummit.vn.

VĂN PHONG