Cách 1: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Bước 2: Thí sinh nhập các thông tin được yêu cầu gồm: Số CCCD/CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận.

Bước 3: Bấm nút Đăng nhập. Sau đó, kết quả thi của thí sinh sẽ hiện ra ngay lập tức.

leftcenterrightdel
Ảnh chụp màn hình website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Thí sinh lưu ý khi thực hiện theo cách này: Mã đăng nhập đã được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi; Mã xác nhận là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 của mình. Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. 

Cách 2: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố.

Nhằm giúp quá trình tra cứu điểm được thuận lợi hơn, mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trang web riêng.

Sau khi có điểm thi, thí sinh truy cập vào website của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi, sau đó tìm đến chuyên mục tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 hiển thị trên cổng thông tin, tích chọn vào đó, nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

leftcenterrightdel
 Ảnh chụp màn hình Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 Hà Nội qua website của Sở GDĐT TP Hà Nội.

Cách 3: Thí sinh gọi điện tới tổng đài 1080 bằng cách bấm mã vùng + 1080 (cước gọi 3.000 đồng/phút).

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian địa phương gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ và đối sánh kết quả thi chậm nhất là ngày 22-7. Thời gian công bố kết quả thi sẽ là ngày 24-7. Các địa phương xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông hoàn thành chậm nhất ngày 26-7.

Các địa phương nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo là từ ngày 24-7 đến hết ngày 3-8. Địa phương gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông về Bộ chậm nhất ngày 25-8.

NGỌC LÂM