Năm nay, do điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên toàn bộ học sinh trong tỉnh chưa thể đến trường mà chỉ dự Lễ khai giảng do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức, được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình của địa phương.

leftcenterrightdel
 Học sinh Lâm Đồng dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 qua truyền hình trực tiếp

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đánh giá ngành giáo dục Lâm Đồng năm học 2020 - 2021 có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 để thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học và đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Cụ thể, một tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 6 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 8 học sinh đoạt giải ba Cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế; 26 học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia; 2 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và gần 1.500 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Kết quả tốt nghiệp Lâm Đồng đạt 99,64%, tăng 0,1% so với năm 2020; điểm trung bình cuối năm lớp 12 của học sinh Lâm Đồng có 6/9 môn đạt kết quả tốt, là một trong 10 địa phương trong Top đầu cả nước về thi tốt nghiệp.

Năm học 2021-2022, tỉnh Lâm Đồng quyết định miễn học phí cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trong học kỳ I; xây dựng kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Sóng và máy tính cho em” để vận động, trao tặng thiết bị giúp học sinh khó khăn có điều kiện học trực tuyến, tuyệt đối không để một học sinh nào không được học tập do hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG