Ngày 19-7, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Hồng Thái khẳng định: Những năm gần đây, vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, trong đó có tỉnh Bình Định được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Với mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp giữa Bộ KH&CN với tỉnh Bình Định trong thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) ở địa phương phát triển, phục vụ thiết thực, hiệu quả cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đoàn công tác của Bộ KH&CN làm việc với tỉnh Bình Định để cùng trao đổi, xác định những vấn đề KH&CN cần giải quyết nhằm phục vụ cho các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 |
Quang cảnh buổi làm việc. |
Thứ trưởng Trần Hồng Thái nhấn mạnh, hiện nay, Bộ KH&CN đang triển khai hơn 30 chương trình KH&CN cấp quốc gia trên các lĩnh vực, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ để phát triển các ngành, lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương, vùng… Vấn đề là, các địa phương huy động, tận dụng nguồn lực quốc gia này như thế nào, bao gồm cả nguồn lực tài chính, lẫn nguồn chuyên gia KH&CN… để giải quyết các vấn đề KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Thứ trưởng Trần Hồng Thái nhận định, tỉnh Bình Định có nhiều thế mạnh, tiềm năng về phát triển KHCN&ĐMST. Trong đó, trước hết là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đối với hoạt động KHCN&ĐMST; việc triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp phát triển KHCN&ĐMST trên các lĩnh vực; có nhiều thiết chế, hạ tầng về KHCN&ĐMST chất lượng cao, tiêu biểu là trung tâm quốc tế và giáo dục liên ngành, trung tâm khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo… không chỉ có uy tín, sự ảnh hưởng trong giới khoa học trong nước mà còn cả quốc tế.
THU HIỀN - MAI HÀ
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.
Trong 2 ngày 9 và 10-7, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN- PTNT) tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm khoa học công nghệ với doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan dự và chủ trì diễn đàn.
Ngày 28-6, tại Hà Nội, Cục Quản lý công nghệ (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.
Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức thành công 29 lần Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam. Thông qua Giải thưởng đã khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học của các tầng lớp nhân dân, với hàng nghìn công trình khoa học được áp dụng rộng rãi, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh.