Phát biểu tại buổi gặp mặt, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết: Thời gian qua, hoạt động thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí đã có nhiều chuyển biến tích cực, đáng ghi nhận và biểu dương. Hệ thống báo chí của Liên hiệp hội về cơ bản luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí năm 2016, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước; thông tin đăng tải trên các ấn phẩm điện tử cũng như ấn phẩm in được cập nhật thường xuyên ngày càng trở nên phong phú, đa dạng, hấp dẫn, bám sát hơn các sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật cũng như các thông tin quan trọng của đất nước.

leftcenterrightdel
 TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Các cơ quan báo chí của Liên hiệp hội đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức để tiếp tục duy trì ổn định và hoàn thành nhiệm vụ được giao, xuất bản đều kỳ các ấn phẩm báo chí, xuất bản phục vụ kịp thời việc thông tin tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và cơ quan chủ quản giao cho.

 
leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi gặp mặt.

TSKH Phan Xuân Dũng mong các cơ quan báo chí của Liên hiệp hội tổ chức tập hợp đông đảo các nhà khoa học đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, làm đậm nét và đặc sắc tính khoa học trong từng trang viết, từng bài viết, từng cơ quan báo chí để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cơ quan báo chí của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tại buổi gặp, TSKH Phan Xuân Dũng cũng đã thông tin các hoạt động của Liên hiệp hội trong 6 tháng đầu năm 2023. Nổi bật là, Liên hiệp hội đã tổ chức rất thành công Lễ kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ và Liên hiệp hội.

Liên hiệp hội đã phối hợp với Bộ Quốc phòng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo “Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Cuộc đời và sự nghiệp”, hội thảo đã tập hợp những tư liệu quý, chia sẻ về con người và sự nghiệp của vị chủ tịch đầu tiên của Liên hiệp hội.

Tin, ảnh: LA DUY