Từ sáng sớm nhiều thí sinh và người nhà đã có mặt ở điểm thi, phần vì đi sớm để không tắc đường, phần vì lo lắng không ngủ được nên đến sớm cho yên tâm. Dù nhiều em tỏ ra thoải mái hơn sau 2 môn thi hôm qua, nhưng môn Toán với hệ số nhân 2 khiến các em vẫn khá căng thẳng, cẩn thận ôn lại bài và không chủ quan để tránh mất điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Hoài Đức C, em Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Em được thầy cô dặn dò rất kỹ, ưu tiên làm câu dễ trước, câu khó sau để tránh mất thời gian. Sau khi làm bài xong cần kiểm tra lại toàn bộ bài làm xem đã hoàn chỉnh chưa”.

Tranh thủ mở sách ra ôn luyện trong khi chờ vào phòng thi, em Nguyễn Giang, học sinh Trường THCS Kim Chung chia sẻ: “Môn Toán em học khá nên cảm thấy không bị áp lực. Em hy vọng sẽ làm tốt môn Toán để đỗ vào trường mà mình mong muốn”.

Bên cạnh đó, gia đình cũng luôn có mặt để động viên, đồng hành cùng con. Họ hướng ánh mắt về trường thi cùng hy vọng con sẽ thi hết khả năng của mình.

Theo nhận định của các giáo viên dạy môn Toán, khoảng 5 năm trở lại đây, cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội là ổn định với 5 bài. Nếu nắm chắc kiến thức và ôn luyện kỹ càng, các em chỉ cần làm trọn vẹn phần cơ bản thì sẽ đạt mức điểm 7,5 đến 8 không khó. Ngoài ra, việc trình bày cũng rất quan trọng, các em cần trình bày đủ bước, không làm tắt hoặc bỏ qua các chú thích khi dùng định lý, tính chất và không bỏ qua kết luận, trả lời câu hỏi.

leftcenterrightdel
 Khi lực lượng tình nguyện viên có mặt làm nhiệm vụ cũng là lúc nhiều thí sinh đến.
leftcenterrightdel
Cả phụ huynh và học sinh đều hồi hộp trước môn thi cuối. 
leftcenterrightdel
Cha mẹ luôn đồng hành động viên con vượt qua kỳ thi quan trọng. 
leftcenterrightdel
Môn thi cuối có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả thi nên các em đều muốn đến sớm để chuẩn bị tâm thế tốt.
leftcenterrightdel
Thí sinh được hỗ trợ nước uống. 
leftcenterrightdel
Nhiều bạn khá thoải mái.
leftcenterrightdel
Tranh thủ thư giãn trước khi bước vào phòng thi. 
leftcenterrightdel
 Giám thị thực hiện nhiệm vụ đánh số báo danh trước giờ thi.
leftcenterrightdel
Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhất là lỗi quên điện thoại, trước cửa phòng thi đều có túi đựng đồ nhắc nhở thí sinh. 
leftcenterrightdel
 Tâm trạng khá lo lắng trước môn thi cuối.
leftcenterrightdel
 Đây sẽ là môn thi cuối dành cho những thí sinh hệ không chuyên.

Tin, ảnh: VÂN HÀ