leftcenterrightdel
Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ. 

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-6. Năm nay, Thanh Hóa có tổng số gần 39.000 thí sinh đăng ký dự thi, tại 78 điểm thi.

Trong đó, có 22 điểm thi thuộc khu vực miền núi, 3 điểm thi cách xa trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 200 km gồm: Trường THPT Quan Sơn, THPT Quan Hóa và THPT Mường Lát.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, tỉnh Thanh Hóa dự kiến huy động khoảng 7.000 người, bao gồm: Các Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, lực lượng công an, quân sự, cán bộ y tế, bảo vệ và lực lượng phục vụ cho kỳ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa), thầy giáo Chu Hồng Văn, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Chúng tôi tự hào khi điểm thi của Trường THPT Đào Duy Từ là một trong những điểm thi có cơ sở vật chất, trang bị tốt nhất của tỉnh Thanh Hóa. Năm 2024 điểm thi này có 749 thí sinh dự thi, với 32 phòng thi, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo như: Ở tất cả các phòng thi đều được lắp điều hòa; bên cạnh đó, các phòng của Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi đều được trang bị điều hòa, máy tính, máy in đầy đủ…”.

leftcenterrightdel
Thầy trò lớp 12A5 Trường THPT Đào Duy Từ chụp ảnh lưu niệm kết thúc năm học. 

Theo đồng chí Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã được triển khai theo đúng kế hoạch. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác coi thi cơ bản đảm bảo, Thanh Hóa cũng thành lập các đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức thi tại các trường THPT, nơi đặt làm điểm thi. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi cho các giám thị, chuẩn bị đầy đủ lực lượng dự phòng, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra theo đúng quy chế, an ninh, an toàn và bảo mật.

“Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã phối hợp với các ban, ngành chức năng liên quan thực hiện tốt công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất. Đặc biệt, dự báo có thể những ngày thi, thời tiết sẽ nắng nóng, nên phải đảm bảo không cắt điện tại tất cả các điểm thi trong suốt quá trình thi...”, đồng chí Trần Văn Thức cho biết.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Thanh Hóa tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì, bố trí 78 điểm thi với gần 1.700 phòng thi, đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 1 điểm thi. Trong tuần qua, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo lịch thi, chiều ngày 26-6, các thí sinh sẽ đến phòng thi để làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi. Ngày 27 và 28-6, thí sinh sẽ dự thi các môn, tổ hợp môn theo đăng ký. Thí sinh cần nghiên cứu thật kỹ quy chế để tránh sai sót và vi phạm đáng tiếc.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tỉnh Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra theo kế hoạch và đột xuất, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Tin, ảnh: NGUYỄN YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.