Tại các buổi tuyên truyền, học sinh được nghe đại diện Ban tuyển sinh Trường Sĩ quan Thông tin và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; giới thiệu về hệ thống các học viện, nhà trường trong Quân đội nói chung và truyền thống vẻ vang của Trường Sĩ quan Thông tin và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin nói riêng.

leftcenterrightdel
Học sinh đặt câu hỏi về thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển. 

Dịp này, đoàn công tác tuyển sinh quân sự hai trường cũng tư vấn tuyển sinh quân sự cho các em học sinh lớp 12 về phương thức, chỉ tiêu, đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh; tổ chức xét tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh sau khi trúng tuyển... Đồng thời, tổ tư vấn cũng giải đáp các thắc mắc cho các em học sinh về công tác tuyển sinh tại các học viện, nhà trường Quân đội.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức về những đổi mới về công tác tuyển sinh quân sự theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Quốc phòng nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh năm 2024.

leftcenterrightdel

Phát tài liệu tư vấn tuyển sinh quân sự đến học sinh.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, năm 2024 có 19 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh 5.212 chỉ tiêu. Trong khi đó, tuyển sinh cao đẳng quân sự 150 chỉ tiêu.

Tin, ảnh: HÀ HOÀNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.