Hội nghị thông tin, trong năm học 2022 - 2023, số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng 180% so với năm học trước; số lượng đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên đăng ký và thực hiện tăng 140%, đạt xấp xỉ 200 đề tài, thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như: Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế xã hội, Nhân văn và và Khoa học Sức khỏe.

Số lượng bài báo khoa học do sinh viên là tác giả chính hoặc đồng tác giả tăng 25% so với năm học trước, được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín; số lượng giải thưởng khoa học của sinh viên đạt 22 giải thưởng các cấp, trong đó có 2 giải sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc, 2 giải thưởng Euréka...

leftcenterrightdel

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên.

Đây là những kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học vẫn còn thấp so với tiềm năng và nhu cầu của trường và xã hội. Chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên còn chưa cao, chưa đáp ứng được các tiêu chí khoa học và thực tiễn. Nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên còn hạn hẹp, từ cơ sở vật chất, thiết bị, đến ngân sách, học bổng, và cơ hội hợp tác.

Phát biểu tại hội nghị, GS, TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết: Theo đuổi mô hình đại học đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp Trường Đại học Phenikaa sẽ nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được thỏa sức với đam mê nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Để khích lệ các hoạt động nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Phenikaa cũng tuyên dương các nhóm, cá nhân sinh viên, giảng viên hướng dẫn xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023. 

Tin, ảnh: HỒNG NHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.