Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Trung Quốc ghi nhận quy mô số lượng sinh viên tham dự lớn hơn so với các năm trước. Đội Việt Nam gồm 2 sinh viên là Đặng Phương Khôi Nguyên (sinh viên Trường Đại học FPT Đà Nẵng) và Nguyễn Đắc Phúc (sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) đã vượt qua vòng quốc gia và vòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương để tiếp tục thể hiện tài năng và bản lĩnh, xuất sắc giành giải ba nội dung Network Track (mạng lưới) tại vòng chung kết toàn cầu.

Ông Vũ Kiêm Văn, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cho biết: “Việc nâng cao trình độ và kỹ năng về công nghệ cho sinh viên sẽ góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông) cho Việt Nam. Đồng thời mong muốn, Ban tổ chức cuộc thi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng cuộc thi, cung cấp các chương trình đào tạo và tài liệu học tập chất lượng cao, không chỉ cho các thí sinh nằm trong khuôn khổ cuộc thi mà còn trong các chương trình hợp tác dài hạn trong tương lai”.

leftcenterrightdel
Hai sinh viên Việt Nam tại cuộc thi. 

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, sinh viên Đặng Phương Khôi Nguyên và Nguyễn Đắc Phúc đều cho rằng, cuộc thi là cơ hội để giao lưu, trao đổi với các sinh viên trên toàn thế giới. Đồng thời, đây cũng là nền tảng tốt để sinh viên nâng cao khả năng làm việc nhóm và cùng nhau tạo ra sản phẩm công nghệ tri thức, sáng tạo.

Cuộc thi được tổ chức lần thứ 8 đã ghi nhận số lượng kỷ lục với hơn 170.000 sinh viên đến từ trên 2.000 trường đại học và cao đẳng, thuộc 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Kể từ khi phát động vào năm 2015, cuộc thi đã trở thành sân chơi tranh tài thường niên được sinh viên khắp thế giới mong chờ, giao lưu và học hỏi quốc tế, nhằm nâng cao trình độ kiến thức và năng lực sáng tạo thực tiễn.

THANH HẢI - NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.