Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và huyện Đông Sơn.

Cô Lê Thị Thắm, sinh năm 1998, quê ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, sinh ra với cơ thể tật nguyền, không có đôi tay, mọi sinh hoạt của Thắm gần như phải dựa vào mẹ. Thế nhưng, ngay từ nhỏ, Lê Thị Thắm đã thể hiện tinh thần vượt khó, tự tập viết, làm việc bằng đôi chân, nỗ lực theo đuổi con đường học tập.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho cô giáo Lê Thị Thắm. 

Sau khi tốt nghiệp THPT, với ước mơ trở thành cô giáo, Lê Thị Thắm trúng tuyển và theo học tại khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức. Tốt nghiệp đại học, cô mở lớp ngay tại nhà, dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã Đông Thịnh và các khu vực lân cận.

Trước nghị lực phi thường của cô Lê Thị Thắm, tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Thanh Hóa, “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm, một trong các điển hình tiên tiến, đã được đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng đặc cách và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm ngay trong năm học mới 2023 - 2024.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định tuyển dụng cô Lê Thị Thắm vào ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn biểu dương các sở, ngành liên quan và huyện Đông Sơn đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để cô Lê Thị Thắm chính thức trở thành giáo viên trước thềm năm học mới.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ. 

Chúc mừng cô Thắm chính thức trở thành giáo viên ngành giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cô giáo Thắm với nghị lực phi thường, ý chí và khát vọng vươn lên tiếp tục nỗ lực vượt khó, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để tận tâm cống hiến trong môi trường giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tin rằng, với sự cố gắng, không ngừng nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện của cô giáo Thắm sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em học sinh và cộng đồng có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống và làm việc để đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước; mong cô giáo Thắm luôn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định: Việc tuyển dụng đặc cách và bố trí công tác cho cô giáo Lê Thị Thắm thể hiện tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, của các cấp ngành và Nhân dân đối với những hoàn cảnh đặc biệt, có sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng.

Đồng chí đề nghị nhà trường nơi cô giáo công tác và ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn; các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cô giáo Lê Thị Thắm hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã trao tặng 210 đầu sách cho thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa cũng đã trao tặng quà cho cá nhân cô giáo Lê Thị Thắm.

Theo Báo Thanh Hóa