Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam lần thứ 2 (2024) vừa chính thức được phát động. Giải thưởng này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số nước nhà.
Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) tổ chức.
Theo TS Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, bên cạnh 7 hạng mục giải thưởng đã được công bố từ năm 2023, năm nay, Ban tổ chức đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8 - giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng. Đây là hạng mục giải thưởng mới để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng, được cộng đồng bình chọn thông qua hệ thống bình chọn trực tuyến trên cổng thông tin chính thức của giải thưởng.
 |
Họp báo công bố Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024. Ảnh: Minh Quyên |
Tên các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm nội dung số năm nay cũng đã được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia Giải, bao gồm: Video/phim ngắn xuất sắc; video/phim quảng cáo xuất sắc; sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc; nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình với phim hoạt hình xuất sắc, kịch bản hoạt hình xuất sắc và bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc.
Theo Ban tổ chức, thời gian nhận hồ sơ tham dự từ ngày 20-4 đến hết ngày 8-8-2024. Lễ công bố kết quả và dự kiến trao giải tháng 9-2024 tại Hà Nội. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin Giải thưởng tại: https://dcca.org.vn/huong-dan-nop-ho-so-vca-2024.
HỒNG QUANG
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.
Ngày 5-4, hãng công nghệ khổng lồ Meta của Mỹ - công ty mẹ của Facebook và Instagram cho biết, sẽ bắt đầu gắn nhãn các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra từ tháng 5 tới trong nỗ lực nhằm trấn an người dùng và chính phủ các nước về những rủi ro từ công nghệ deepfakes.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, Cục đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ TT&TT và các bộ, ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.