Hơn 100 giáo viên tiếng Nga đến từ các nước châu Á, gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Sri Lanka đã tham dự khóa học.

leftcenterrightdel

Ông Victor Stepanov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội khẳng định việc quảng bá tiếng Nga là nhu cầu cấp thiết.

Theo ông Victor Stepanov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, khóa đào tạo được tiến hành hai giai đoạn: Trực tuyến (từ ngày 14-11 đến 1-12) và trực tiếp tại Hà Nội từ ngày 5 đến 7-12.

Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các học viên đã trao đổi, chia sẻ các phương pháp giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ, tìm hiểu thành tựu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nga, giao lưu văn hóa…

leftcenterrightdel

Các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội nhấn mạnh, nước Nga rất chú trọng đến việc phổ biến và củng cố vị thế và quảng bá tiếng Nga và nền giáo dục Nga ở nước ngoài.

Hiện tại, chương trình nhà nước quy mô lớn của Liên bang Nga mang tên “Phát triển giáo dục” giai đoạn 2018-2025 đang được triển khai, trong đó có nhiệm vụ truyền bá tiếng Nga như một ngôn ngữ đối thoại quốc tế. “Ngày nay, nhiệm vụ này đang là nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết”, ông Victor Stepanov khẳng định.

leftcenterrightdel

Đại biểu tham quan Triển lãm các tài liệu học tập và phương pháp giảng dạy tiếng Nga.

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm các tài liệu học tập và phương pháp giảng dạy tiếng Nga cũng diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH