Số thí sinh đăng ký dự thi KHTN là 330.741 em; số thí sinh đến dự thi môn KHTN là 329.815 (tỷ lệ 99,72%). Số thí sinh đăng ký dự thi KHXH là 686.862 em; số thí sinh đến dự thi môn KHXH là 684.252 (tỷ lệ 99,62%).

leftcenterrightdel
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội.

Nhận định từ các hội đồng thi, các buổi thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội nằm trong chương trình THPT, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, vừa sức thí sinh, có sự phân hóa phù hợp.

Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc. Tại Hội đồng thi Bắc Ninh ghi nhận thí sinh sử dụng điện thoại di động (để ở tủ đựng đồ), giám thị đã lập biên bản và xử lý theo quy định.

Tại Hội đồng thi Hà Nội (Điểm thi Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ghi nhận thí sinh làm bài thi muộn hơn so với thời gian thi do Trưởng Điểm thi đánh trống sớm 5 phút nên điểm thi này đã bù giờ cho thí sinh.

KHÁNH HÀ