Đại tá Lê Bá Quân, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân dự và chia sẻ thông tin tình hình biển, đảo hiện nay cho đoàn tham quan.

Tham gia tham quan, trải nghiệm thực tế, các học sinh được tham gia các hoạt động dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc; tham gia huấn luyện điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn gấp xếp nội vụ; tham quan thực tế, nghe giới thiệu trên tàu tên lửa của Lữ đoàn; tham quan khu tăng gia sản xuất, khuôn viên đơn vị; tham gia vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Bá Quân thông tin về tình hình trên biển hiện nay. 

Đoàn tham quan đã được báo cáo viên của Lữ đoàn thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; được giới thiệu về các lực lượng của Hải quân nhân dân Việt Nam và Vùng 2 Hải quân.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tuyên truyền biển, đảo. 

Tại buổi tuyên truyền, Đại tá Lê Bá Quân cũng thông tin về những tình hình trên biển trong thời gian gần đây, đồng thời điểm qua những kết quả nổi bật của cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đã đạt được sau 14 năm, xây dựng và trưởng thành. Đồng chí Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân mong muốn thế hệ trẻ tương lai ra sức phấn đấu, học tập, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Học sinh tham gia huấn luyện động tác điều lệnh đội ngũ.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Đỗ Thanh Bình, đại điện hội phụ huynh học sinh cho biết: “Hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại đơn vị tàu chiến đấu hiện đại của Quân chủng Hải quân không những giúp cho các em học sinh mà các bậc phụ huynh có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và mong muốn đơn vị tiếp tục tạo điều kiện để nhà trường có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm trong thời gian tới”.

leftcenterrightdel

Tham quan và nghe giới thiệu về tàu tên lửa của Lữ đoàn 167. 

Cũng trong dịp này, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý đã gửi tặng những phần quà cho các học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do Lữ đoàn 167 nhận đỡ đầu.

 Tin, ảnh: VĂN ĐƯỜNG