Trong đó, dự án điểm Trường Mầm non Hoa Mai do Tập đoàn FPT tài trợ xây mới toàn bộ với tổng trị giá hơn một tỷ đồng. Cả 2 hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình "Ánh sáng học đường" do Quỹ Hy vọng phát động từ năm 2018, nhằm mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho trẻ em tại vùng sâu vùng xa trên cả nước. 

Năm 2023, chương trình "Ánh sáng học đường" đặt mục tiêu xây mới 10 điểm trường cho trẻ em vùng cao; xây mới 50 nhà vệ sinh trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa; tặng tủ sách, sân chơi và hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS các vùng khó khăn.

leftcenterrightdel
Đại diện UBND tỉnh Bình Phước, FPT, Quỹ Hy vọng khánh thành công trình. Ảnh: Vân Anh. 

Dự án điểm trường Thôn 6, Trường Mầm non Hoa Mai do Tập đoàn FPT tài trợ được trích từ Quỹ Người FPT vì cộng đồng, gồm 1 phòng học, 1 phòng giáo viên, 2 nhà vệ sinh, tổng diện tích 115 m2. Công trình là một trong bốn điểm trường phụ của Trường Mầm non Hoa Mai, tọa lạc tại thôn 6, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, hiện là nơi gửi gắm 376 em học sinh từ các gia đình trong khu vực. 

Trong số các em học sinh tại trường, nhiều em là người dân tộc S'tiêng, Tày, Nùng. Trường tọa lạc gần sát khu vực hồ thủy điện Thác Mơ. Tuy vậy, đường đến điểm trường chủ yếu là đường mòn, đất đỏ. Mỗi ngày, nhiều em học sinh và giáo viên phải đi hơn 15 km, mùa nắng thì bụi mờ kín phủ, mùa mưa thì ngập nước, sình lầy. 

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành công trình mới, bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng cho biết, sự hỗ trợ này sẽ là động lực, tiếp sức cho Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trên hành trình chinh phục con chữ, từ đó khơi dậy tinh thần khát vọng vươn lên. Đồng thời, các em học sinh cũng thấu hiểu rằng tình yêu thương, lòng nhân ái sẽ là hành trang cho các em bước vào đời.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, từ những ngày đầu, FPT luôn chú trọng và cam kết đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho xã hội. Chúng tôi mong rằng, với sự hỗ trợ của FPT, các em học sinh tại Trường Hoa Mai sẽ có được môi trường học tập tốt hơn, nhận được sự giáo dục tốt hơn, từ đó viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình, góp phần trở thành những công dân có ích, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

leftcenterrightdel
Đại diện UBND tỉnh Bình Phước, các đại biểu và học sinh trường Hoa Mai. Ảnh: Vân Anh.

Bên cạnh đó, FPT đồng thời triển khai hoạt động vì cộng đồng tại tỉnh trong lĩnh vực giáo dục. Năm 2022, tập đoàn đã phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Phước đón các em nhỏ mồ côi vì Covid-19 tới Trường Hy vọng tại Đà Nẵng. Sắp tới, tỉnh sẽ gửi thêm một số trẻ tới mái nhà chung, nơi các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện.

Tiếp sau điểm Trường Hoa Mai, đoàn thiện nguyện còn trao tặng hơn 200 món quà là máy tính, TV màn hình lớn, sách thư viện và hàng trăm bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện.

HỒNG QUANG