Theo đó, ông Hans Chuang được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của SMG tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ).

Làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), ông Hans đảm nhận quản lý hoạt động kinh doanh tổng thể của Intel tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản, bao gồm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, kết nối và làm việc với hệ sinh thái địa phương để kiến tạo những cơ hội hợp tác phát triển mới cũng như củng cố mối quan hệ với những đối tác và khách hàng hiện hữu.

Ông Hans tốt nghiệp Cử nhân Khoa học khoa Kỹ sư Điện tại Đại học British Columbia và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại Học McGill.

leftcenterrightdel

Ông Hans Chuang được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của SMG tại khu vực

châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ). Ảnh: Intel 

Phát biểu khi được bổ nhiệm, ông Hans cho biết: "Việc tận dụng thế mạnh của các đối tác và tiếp tục cam kết xây dựng một hệ sinh thái mở để phục vụ khách hàng một cách minh bạch và an toàn vẫn sẽ là chìa khóa thành công của chúng tôi trong dài hạn tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản".

Ông Hans sở hữu kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn tại Intel và nổi tiếng với sự tận tâm trong việc mang lại kết quả cho khách hàng. Việc Intel bổ nhiệm ông Hans Chuang vào vai trò lãnh đạo cho mảng SMG tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản phản ánh trọng tâm chiến lược của tập đoàn trong việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức để phù hợp với diễn biến thị trường.

Bằng cách tận dụng những tài năng lãnh đạo bên trong tổ chức, Intel mong muốn tăng cường khả năng phản ứng và sự hiệu quả trong việc nắm bắt những cơ hội và giải quyết các thách thức bên trong các khu vực, qua đó định vị tập đoàn cho thành công bền vững tại những thị trường phát triển này.

Việt Nam là một trong những nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương được Intel tập trung đầu tư. Tính từ năm 2010 đến nay, tập đoàn đã xuất khẩu 80 tỷ USD. Riêng trong năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu của Intel đạt khoảng 10-11 tỷ USD. Đặc biệt, có đến 70% sản lượng chip Intel sản xuất phục vụ khu vực đến từ nhà máy Intel tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Intel vẫn cam kết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư hơn nữa tại Việt Nam.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.