Trước đó, thực hiện Biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết vào năm 2016, Tập đoàn Airbus đã tích cực hỗ trợ thành lập Khoa Hàng không tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thông qua việc phát triển các chương trình giáo dục lâu dài và bền vững gồm bằng Cử nhân hợp tác với Bricks by Aerospace Valley và bằng Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không hợp tác với Trường Hàng không dân dụng Quốc gia Pháp (Ecole Nationale de l'Aviation Civile-ENAC), hai tổ chức giáo dục danh tiếng ở châu Âu.

Đến nay, khoảng 100 sinh viên thuộc ba chuyên ngành đã tốt nghiệp chương trình cử nhân.

leftcenterrightdel

Bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn Airbus phát biểu tại buổi lễ.

Bà Alessandra Erre, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Tập đoàn Airbus cho biết, sự hợp tác này không chỉ củng cố mối quan hệ trong cộng đồng ngành hàng không vũ trụ mà còn thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục. Quan hệ đối tác giữa Tập đoàn Airbus với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là một trong số các thỏa thuận mà tập đoàn thiết lập tại Việt Nam, nhấn mạnh cam kết duy trì vai trò quan trọng của Tập đoàn Airbus trong quá trình phát triển hệ sinh thái hàng không vũ trụ của Việt Nam.

Việt Nam là thị trường trọng điểm của Tập đoàn Airbus tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 200 máy bay Airbus và 107 chiếc đang chờ giao.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ. 

Trong lĩnh vực công nghiệp, Tập đoàn Airbus đang có nhiều sự hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các chương trình phát triển máy bay của Airbus tạo việc làm cho 550 lao động có tay nghề cao của Việt Nam và con số này dự kiến sẽ tăng lên 1.200 người trong thời gian tới.

Tập đoàn Airbus có quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Việt Nam và cam kết hỗ trợ sự phát triển của ngành hàng không trong nước. Tập đoàn đặt mục tiêu hỗ trợ Việt Nam trong hành trình vươn tầm trở thành quốc gia đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không vũ trụ toàn cầu.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.