Sự kiện có sự tham gia của PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện; PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc Học viện; các lãnh đạo đơn vị trực thuộc Học viện; cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

leftcenterrightdel
Quang cảnh “AJC OPEN DAY 2023”.

 

leftcenterrightdel

PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại “AJC OPEN DAY 2023”.

Tham dự “AJC OPEN DAY 2023”, các phụ huynh, học sinh được hiểu rõ hơn về truyền thống 61 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Học viện, để có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân; có thêm thông tin về cơ hội việc làm, quy trình và điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động.

Tại đây, học sinh và phụ huynh được tham quan 3 khu vực chính: Khu vực các đơn vị đào tạo; khu doanh nghiệp và nhà tuyển dụng; khu các câu lạc bộ và dự 2 toạ đàm: “Những câu chuyện nghề” và “AJC và cánh cửa tương lai” với những thông tin hữu ích cho việc định hướng, lựa chọn ngành nghề sau này.

PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện chia sẻ: “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp AJC Open Day 2023 hướng tới mục tiêu cung cấp, tư vấn, chia sẻ những thông tin hữu ích, thực tiễn cho các em học sinh hiểu rõ hơn và có thể lựa chọn ngành học phù hợp. Đây cũng là dịp thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện với các đối tác truyền thông, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho xã hội”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia tọa đàm. 

 

leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Minh Phương và con gái. 

Em Linh Đan, học sinh trường THPT Việt Đức đang có ý định thi vào 2 chuyên ngành là Báo Truyền hình và Truyền thông đại chúng cho biết: “Sau khi tham khảo điểm chuẩn những năm gần đây của 2 chuyên ngành bản thân đang nhắm đến, em nhận thấy điểm chuẩn đầu vào khá cao. Việc tham dự AJC OPEN DAY hôm nay giúp em tìm hiểu thêm về số lượng chỉ tiêu cũng như nội dung đào tạo của các ngành học mình đang theo đuổi”.

Chị Nguyễn Minh Phương ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cùng con gái đang học lớp 11 tham dự sự chia sẻ: “Đây đã là lần thứ 2 tôi đưa cháu đến ngày hội tuyển sinh của Học viện Báo chí & Tuyên truyền, hai mẹ con muốn cùng nhau nghiên cứu thật kỹ lưỡng để con nhận ra mình muốn và phù hợp thi vào chuyên ngành nào và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho kỳ thi năm sau".

Tin, ảnh: BẢO TRUNG