English Performance (EP) là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh thường niên do học sinh các khóa Anh 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đảm nhiệm từ khâu lên ý tưởng kịch bản đến đạo cụ và diễn xuất. Với bề dày 14 năm, đây là món ăn tinh thần đặc sắc của thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

leftcenterrightdel
Chương trình nhạc kịch English Performance của học sinh Anh 2.

Suốt hơn 2 giờ diễn, các cô cậu học trò hóa thân thành diễn viên kịch chuyên nghiệp. Những màn thoại, hát và nhảy múa được thể hiện trơn tru và đầy cảm xúc. Với nhân vật trung tâm là Cassandra Rosewood - nhà vô địch cuộc thi phát minh trò chơi điện tử - cùng nhóm bạn của mình, vở kịch lấy bối cảnh tương lai tại một thành phố tưởng tượng, nơi các trò chơi thực tế ảo phát triển như một ngành công nghệ dịch vụ phổ biến.

leftcenterrightdel
Sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, âm thanh, trang phục... 
leftcenterrightdel
... đến diễn xuất. 

Với tính chất thực tế xen lẫn huyền ảo, English Performance 2024 đã xây dựng nên một câu chuyện ý nghĩa xoay quanh thông điệp về tình bạn, tình cảm gia đình và tình người. Đó là hành trình hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình, kiếm tìm bản ngã với cái đẹp, cái thiện và khám phá góc khuất của những thứ tưởng chừng như hào nhoáng.

Vở nhạc kịch muốn truyền thông điệp về sự cân bằng trong cuộc sống, biết phát triển ưu điểm và cải thiện nhược điểm của mình, dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với quá khứ để vượt qua chúng.

Sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, âm thanh, trang phục cho đến phần diễn xuất, vũ đạo của các diễn viên nghiệp dư đã góp phần tạo nên một buổi biểu diễn đáng nhớ. Bắt mắt về hình ảnh, thu hút về âm thanh, đặc sắc cùng lối diễn xuất tự nhiên đã tạo ra nhiều dư âm trong lòng khán giả. Điều này thể hiện qua những tràng pháo tay không ngớt tại khán phòng hơn 500 chỗ không còn một ghế trống.

Tại EP 2024, kịch bản được sáng tác bởi học sinh lớp 11 Anh 2. Chuẩn bị tốt nhất cho đêm diễn, các học sinh đã trải qua 9 tháng miệt mài tập luyện, trau dồi kỹ năng, dồn tâm huyết để mang đến những tiết mục hoàn hảo nhất. Không chỉ thể hiện khả năng ca hát, các học sinh còn tự sáng tác lời nhạc, góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho EP 2024. Một lần nữa, dự án nghệ thuật English Performance 2024 đã để lại dấu ấn sâu đậm trên diễn đàn học sinh trong thể loại nhạc kịch Broadway.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.