Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo xã Bối Cầu, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường và gần 1.000 em học sinh hai trường tiểu học.

leftcenterrightdel

Trao tặng 15 bộ máy tính cho Trường Tiểu học xã Bối Cầu.

Trường Tiểu học Trung Lương và Trường Tiểu học xã Bối Cầu là hai trong số những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Trường Tiểu học Trung Lương thuộc xã Trung Lương có tổng cộng 16 lớp với 643 em học sinh đang theo học. Trường Tiểu học xã Bối Cầu cũng tương tự, là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nhưng cơ sở vật chất chưa đảm bảo, tuy có 400 em học sinh và theo chương trình có học tin học, nhưng trường không có máy tính để thực hành, chỉ học chay. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường khiến các em học sinh học mà không được thực hành.

leftcenterrightdel

Trao tặng hỗ trợ cho Trường Tiểu học Trung Lương. 

Thấu hiểu tình hình này, để hỗ trợ cho các trường học xây dựng môi trường học hạnh phúc, giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình qua phương pháp học tập hiện đại, đáp ứng thời đại công nghệ số, Quỹ hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF) phối hợp với Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam đã tổ chức gây quỹ trang thiết bị cho 2 trường trên nền tảng Siêu ứng dụng Momo. Từ tháng 3 đến tháng 5-2024, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam đã tiến hành gây quỹ thành công ngân sách 250 triệu đồng để hỗ trợ: 7 tivi Samsung 55 inch để trang bị cho 7 lớp học Trường Tiểu học Trung Lương; đồng thời có thêm 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 15 bộ máy tính trang bị cho Phòng tin học Trường Tiểu học xã Bối Cầu. Ngoài ra, hai trường còn được hỗ trợ các chương trình học và truyền thông về trường học hạnh phúc và công dân số chuẩn.

leftcenterrightdel

Các em học sinh Trường Tiểu học Bối Cầu vui mừng với phòng máy tính mới. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Tự Ân, chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ VIGEF đã chia sẻ: “Chúng ta đang trong giai đoạn chuyển đổi số, trường học hạnh phúc còn phải thông minh, học sinh cần các phương tiện học tập hiện đại như tivi, máy tính để tương tác học tập và theo kịp nhu cầu của thời đại. Hy vọng sự đóng góp nhỏ bé ban đầu này là nền tảng cho Trường Tiểu học Trung Lương và Bối Cầu tiếp tục xây đắp các viên gạch của những trường học hạnh phúc thông minh cho mọi trẻ em”.

Trong hành trình Trường học hạnh phúc của mình, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam sẽ còn tiếp tục nỗ lực huy động nguồn lực và mang chương trình giáo dục, hỗ trợ cơ sở vật chất và các chương trình lý thú đến với các trường có hoàn cảnh khó khăn và học sinh tại khắp mọi miền tại Việt Nam.

HOÀNG LAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.