“Solve for Tomorrow” là cuộc thi dành cho học sinh THCS và THPT (với sự hướng dẫn của giáo viên), khuyến khích các em chủ động nghiên cứu và ứng dụng giáo dục STEM để giải quyết những vấn đề của địa phương. Với mong muốn phổ cập STEM, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm nuôi dưỡng nhân tài công nghệ, năm nay, lần đầu tiên Samsung thực hiện hành trình roadshow, trực tiếp khởi động chương trình tại nhiều khu vực. 

leftcenterrightdel

 Quang cảnh lễ phát động cuộc thi “Solve for tomorrow 2023” tại Đà Nẵng. Ảnh: BÙI LINH

Chương trình Roadshow phát động cuộc thi tại Đà Nẵng năm nay là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm chung tay cùng Đà Nẵng đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời mang chương trình đến gần hơn với các học sinh và giáo viên đến từ miền Trung. Ông Kim Yong Sup, Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, với tinh thần tiên phong và mong muốn mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức toàn diện cho học sinh THCS và THPT, Samsung Việt Nam dự định sẽ liên tục mở rộng về cả chiều rộng và chiều sâu của cuộc thi “Solve for tomorrow”. “Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp cận toàn thể học sinh trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và tổ chức những hoạt động đào tạo bổ ích, thực tiễn cho tất cả các em”, ông Kim Yong Sup nhấn mạnh.  

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho hay, dự kiến sẽ có 140.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia, tăng gấp hai lần so với năm 2022. 

Theo kế hoạch, sau Đà Nẵng, chuỗi Roadshow sẽ kết thúc tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 6-2023.

PHÚC BÌNH