Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi lẵng hoa chúc mừng thành tích của học sinh Thủ đô.

leftcenterrightdel
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua tặng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. 
 
leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội dự buổi lễ. 

Báo cáo tại lễ tuyên dương, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, năm học 2022-2023, tất cả các cấp học, bậc học đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quy mô giáo dục có bước phát triển mạnh với 2.840 trường học, gần 2,2 triệu học sinh, gần 123.000 giáo viên. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học tại các nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Tính đến tháng 4-2023, toàn thành phố có 72,4% số trường công lập đạt chuẩn.

Nét mới của ngành Giáo dục Thủ đô trong năm học vừa qua là việc triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm”. Đây là giải pháp trọng tâm của ngành nhằm từng bước thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các nhà trường.

Năm học 2022-2023, học sinh thủ đô tiếp tục đạt nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp với 8 học sinh đạt giải quốc tế, 141 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (tăng 16 giải so với năm học trước).

leftcenterrightdel
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của UBND TP tặng 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế. 

Ghi nhận những thành tích của thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội đạt được trong năm học 2022-2023, tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ tặng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi trung học phổ thông để học sinh đạt kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong dịp hè này.

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ động phối hợp các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã huy động và phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cây xanh, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; ưu tiên bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, song song với việc từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

“Với các thầy, cô giáo, tôi mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để đào tạo thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa. Làm sao để mỗi thầy cô thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhắn nhủ.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn các em học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa và biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng khen, giấy khen cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Trong đó, 7 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 13 học sinh đạt giải nhất, 46 học sinh đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia và 4 học sinh đạt giải nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tin, ảnh: LINH CHI