Theo đó, UBND thành phố Hà Nội đã tiếp nhận Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23-2-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức học bán trú cho học sinh đi học trực tiếp trên địa bàn.

Sau khi đánh giá, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.

leftcenterrightdel
Việc tổ chức học bán trú sẽ do địa phương cân nhắc các phương án hợp lý, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. 

Theo Công văn số 578/BGDĐT-GDTC, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại; có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Đồng thời, quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh trên nguyên tắc: Hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp; ưu tiên ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bảo đảm vệ sinh, khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Việc tổ chức đi học trở lại cho các cấp học sẽ được thành phố đánh giá căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch trên địa bàn.

Tin, ảnh: NGỌC HUY