Các trường Trung học phổ thông được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 gồm: Lý Thánh Tông, Hoàng Long, Bắc Hà - Đống Đa, Mai Hắc Đế, Đông Kinh và Phạm Ngũ Lão. Đây là những trường nằm trong danh sách 14 trường chưa đủ điều kiện được Sở giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 ở đợt 1, vào tháng 4-2023. Với 8 trường còn lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang tiếp tục rà soát, kiểm tra các điều kiện tuyển sinh.

leftcenterrightdel
Thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm 2023. Ảnh: TTXVN 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường có trách nhiệm tổ chức tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng quy chế và hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng với Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão, Sở yêu cầu nhà trường cam kết không tổ chức ký túc xá trong khuôn viên trường học và nghiêm túc thực hiện chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác định chỉ tiêu liên kết học chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông năm học 2023-2024 cho các trường Trung cấp và Cao đẳng trên địa bàn. Theo đó, Sở giao cho 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp là Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, Trường Trung cấp Y - Dược cộng đồng Hà Nội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh mới 18 lớp và 785 học sinh; đồng thời bổ sung địa điểm đào tạo cho hai cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh của các cơ sở này là các học sinh đã hoàn thành chương trình Trung học cơ sở trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Phương thức đào tạo là giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp kết hợp học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông. Các học sinh học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông đủ điều kiện theo quy định được đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

NGỌC ANH