Kỳ khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức nhằm giúp học sinh tập dượt quy chế, kỹ năng làm bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

leftcenterrightdel
Học sinh Hà Nội làm bài khảo sát chất lượng. 

Kỳ khảo sát diễn ra trong hai ngày 5 và 6-4. Học sinh chương trình giáo dục Trung học phổ thông làm bốn bài, gồm ba bài bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Còn học viên chương trình giáo dục thường xuyên làm ba bài, gồm hai bài bắt buộc là Ngữ văn, Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ khảo sát diễn ra nghiêm túc, an toàn. Bài kiểm tra được các cụm trường thu nhận để tổ chức chấm chéo.

Căn cứ kết quả khảo sát, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chỉ đạo các nhà trường kịp thời có điều chỉnh trong tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh bảo đảm hiệu quả, phù hợp với thời gian còn lại của năm học nhằm mục tiêu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.