Với môn khảo sát đầu tiên là môn Ngữ văn, thí sinh nhận xét đề khảo sát Ngữ văn không dễ để đạt điểm cao khi phần làm văn hỏi vào một phần nhỏ của tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài mà không phải thí sinh nào cũng ôn tập vào phần này.

leftcenterrightdel

Hơn 116.000 học sinh lớp 12 Hà Nội thi thử tốt nghiệp THPT. 

Được biết, đợt khảo sát này, toàn thành phố chia làm 16 cụm thi; tổ chức tại 273 điểm thi với tổng số hơn 116.000 học sinh đăng ký dự khảo sát.

Tham dự kỳ khảo sát, học sinh lớp 12 THPT làm 4 bài thi, trong đó có 3 bài bắt buộc là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 1 bài tự chọn là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Học viên lớp 12 học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT kiểm tra, khảo sát 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là ngữ văn, toán và 1 bài tự chọn là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn: lịch sử và địa lý).

Về thời gian làm bài: môn Toán thi trong 90 phút, môn ngữ văn thi trong 120 phút, môn ngoại ngữ thi trong 90 phút; mỗi bài thi thành phần thi trong 50 phút. Về hình thức, đề thi môn ngữ văn theo hình thức tự luận; các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ kết quả khảo sát, các nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp ôn tập cho phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh, bảo đảm sử dụng hiệu quả thời gian còn lại của năm học để học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức.

Tin, ảnh: ANH NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.