Năm 2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

leftcenterrightdel
Thí sinh tìm hiểu thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024. 

Tuy nhiên, để chuẩn bị chuyển sang một giai đoạn mới nên trong đề thi có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình GDPT 2018, cụ thể:

- Về cấu trúc, định dạng và mức độ phân hóa: Đề thi cơ bản giữ ổn định với 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; phù hợp với các mục tiêu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

- Về nội dung: Đề thi bảo đảm khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006; có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt là các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao. Ngoài ra, trong các đề thi có những câu hỏi nhằm giải quyết các vấn đề thực tế cuộc sống, xã hội, được xây dựng tiệm cận theo định hướng đánh giá năng lực người học giúp đánh giá được năng lực thí sinh một cách công bằng và chính xác.

- Về dạng thức câu hỏi: môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, đề thi được xây dựng theo hướng khuyến khích học sinh phát huy tính sáng tạo, hạn chế văn mẫu. 14 môn còn lại thi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn A hoặc B, C, D.

Đề thi tham khảo môn Toán

 Đề thi tham khảo môn Vật lý

 Đề thi tham khảo môn Hóa học

 Đề thi tham khảo môn Sinh học

 Đề thi tham khảo môn Ngữ văn

 Đề thi tham khảo môn Lịch sử

 Đề thi tham khảo môn Địa lý

 Đề thi tham khảo môn Giáo dục công dân

 Đề thi tham khảo môn tiếng Anh

 Đề thi tham khảo môn tiếng Nga

 Đề thi tham khảo môn tiếng Pháp

 Đề thi tham khảo môn tiếng Đức

 Đề thi tham khảo môn tiếng Trung

 Đề thi tham khảo môn tiếng Nhật

 Đề thi tham khảo môn tiếng Hàn

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.