Theo đó, thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 30-4 và 1-5 của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên như sau:

- Đối với các đơn vị thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật: được nghỉ 5 ngày, từ ngày 29-4 đến hết ngày 3-5-2023.

- Đối với các đơn vị chỉ nghỉ cố định ngày Chủ nhật hằng tuần: Được nghỉ 4 ngày, từ ngày 29-4 đến hết ngày 2-5-2023.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN  

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5, các đơn vị trực thuộc cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ...

Tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Sau dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và Giỗ Tổ Hùng Vương, các đơn vị, trường học cần ổn định ngay nền nếp, bảo đảm các hoạt động đúng kế hoạch theo quy định và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Ngành.

Như vậy, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 của học sinh Hà Nội kéo dài ít nhất 4 ngày.

NGỌC LÂM