Tại văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT do ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký thông báo đến các quận, huyện, thị xã và các trường Trung học phổ thông cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên nêu rõ: Học sinh cấp học 10, 11, 12 ở các phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.

Như vậy, so với Tờ trình số 4905 của Sở Giáo dục và Đào tạo gửi UBND thành phố Hà Nội và được phê duyệt trước đó 1 ngày, hiện thành phố đã bỏ quy định: “Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30-11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học”.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với các huyện, thị xã: Khối lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp). Học sinh cấp tiểu học và các khối 6, 7, 8 của cấp trung học sẽ học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

leftcenterrightdel
Học sinh cấp học Trung học phổ thông sẽ trở lại trường từ ngày 6-12 tới. Ảnh minh họa. 

Đối với cấp quận, học sinh các khối 10, 11, 12 của các trường Trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên được đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, những địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, 4 trường bố trí học trực tuyến. 

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Theo hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, việc bỏ quy định 14 ngày không có F0 trong cộng đồng sẽ hợp lý hơn nếu không với tình hình dịch như hiện nay các trường sẽ khó có thể mở cửa. Trước đó, hiệu trưởng các trường như: Kim Liên, Chương Mỹ A, Khương Đình… cho biết, nếu áp điều kiện 14 ngày không có F0 trong cộng đồng, trường lo không đủ điều kiện. Trong khi đó, các điều kiện khác như giáo viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin, vệ sinh cơ sở vật chất… đều đảm bảo.

Tin, ảnh: NGỌC HUY