Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký Quyết định số 3424/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie - Long Biên. 

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie - Long Biên có trụ sở tại lô TH-06 Khu đô thị mới Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên.

leftcenterrightdel
Phối cảnh công trình Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie - Long Biên. Ảnh: website nhà trường

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie - Long Biên là cơ sở giáo dục và đào tạo tư thục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông có nhiều cấp học của thành phố Hà Nội, được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản tại ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và quản lý chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện đúng quy định; kiểm tra các điều kiện để trường hoạt động giáo dục bảo đảm đáp ứng yêu cầu, quyết định cho phép hoạt động giáo dục theo quy định. Đồng thời, phối hợp với UBND quận Long Biên xây dựng nội dung phối hợp quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục có liên quan của trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là trung học phổ thông trên địa bàn.

Như vậy, với việc thành lập Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie - Long Biên, hệ thống các trường tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đáp ứng tốt hơn nguyện vọng học tập của học sinh.

TẠ TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.