Sáng ngày 1-7, ngày đầu tiên tuyển sinh đối với học sinh lớp 1, nhiều trường học đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực để đón tiếp, hỗ trợ phụ huynh.

Năm học này, Hà Nội tiếp tục triển khai song song hai hình thức tuyển sinh: Trực tuyến và trực tiếp. Tuyển sinh trực tuyến được thực hiện thông qua Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, trong khi tuyển sinh trực tiếp diễn ra tại các nhà trường. Phụ huynh có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Việc sử dụng VneID để đối soát hồ sơ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian và tránh các thủ tục rườm rà.

Tại Trường Tiểu học Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội), nhà trường đã bố trí hai phòng học với các bàn hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Năm học 2024-2025, Trường Tiểu học Văn Khê dự kiến tuyển sinh 7 lớp 1 với tổng cộng 330 học sinh. Hiệu trưởng Trần Thị Quyên cho biết: “Công tác tuyển sinh được triển khai đúng quy định, đúng mục đích, thực hiện nghiêm túc việc công khai chỉ tiêu, tuyến, thời gian, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh”.

Với việc kết hợp giữa hai hình thức tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp, Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh trong quá trình đăng ký, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả trong công tác tuyển sinh.

leftcenterrightdel
 Sáng 1-7 nhiều phụ huynh đưa con đến trường đăng ký vào lớp 1.
leftcenterrightdel

Năm học này, Hà Nội tiếp tục triển khai song song hai hình thức tuyển sinh: Trực tuyến và trực tiếp 

leftcenterrightdel
Phụ huynh có thể sử dụng VneID để đối soát hồ sơ khi nộp hồ sơ tuyển sinh. 
leftcenterrightdel
Phụ huynh được các thầy cô hướng dẫn tận tình. 
leftcenterrightdel
Trường Tiểu học Văn Khê bố trí hai phòng học với các bàn hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
leftcenterrightdel
Hiệu trưởng Trần Thị Quyên cho biết cho biết công tác tuyển sinh được triển khai đúng quy định.

Tin, ảnh: THANH TÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.