Theo đó, đơn vị sẽ công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 trường tư thục chậm nhất vào ngày 17-4.

Theo kế hoạch đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, năm học 2024-2025, các trường THPT tư thục và trường THPT công lập tự chủ tài chính được tuyển học sinh vào lớp 10 là học sinh cư trú tại Hà Nội, không phân biệt khu vực tuyển sinh.

leftcenterrightdel

Chậm nhất ngày 17-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phương án tuyển sinh lớp 10 các trường THPT tư thục và trường THPT công lập tự chủ tài chính. Ảnh minh họa: TTXVN 

Hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, căn cứ vào: Điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên năm học 2024-2025; kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, nếu học sinh lưu ban lớp nào, thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của quy chế tuyển sinh.

Chậm nhất ngày 17-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tư thục và trường THPT công lập tự chủ tài chính. Học sinh căn cứ vào phương án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn, quyết định nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 cho phù hợp với năng lực học tập.

Ngày 17-4, Sở cũng công bố cổng tuyển sinh trực tuyến các trường THPT tư thục, THPT công lập tự chủ tài chính trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố (tsdaucap.hanoi.gov.vn).

Học sinh đăng ký dự tuyển (theo hình thức trực tuyến) vào các trường THPT tư thục từ ngày 19-4.

Trong Phiếu đăng ký đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, học sinh đăng ký như sau: Mục Nguyện vọng 1: ghi tên một trường THPT công lập để được dự thi. Mục Nguyện vọng 2: ghi “NCL” bằng chữ in hoa.

Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển (trực tuyến) và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai cho những học sinh đã trúng tuyển thời gian mang hồ sơ đến nhập học.

Năm học 2023-2024, dự kiến toàn thành phố có khoảng 133.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Thực hiện công tác phân luồng, Hà Nội tuyển vào trường THPT công lập khoảng 81.200 em; tuyển vào các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp khoảng 51.800 em.

Hà Nội đảm bảo 100% học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có nguyện vọng tiếp tục đi học sẽ được tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp và các trường nghề có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS.

 TẠ TUẤN

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.