Thỏa thuận hướng mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hằng năm.

Chia sẻ tại sự kiện, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong chuyển đổi số, cũng như giúp tỉnh đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn đời sống. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh sẽ cam kết nỗ lực cùng FPT triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả và kỳ vọng hai bên sẽ ghi nhận được những kết quả ngay trong năm 2022, giúp tỉnh Quảng Trị phát triển trên cả ba trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ ký kết trực tuyến. Ảnh: Vân Anh.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, khi bắt tay hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho các tỉnh, thành trên toàn quốc, FPT kỳ vọng, dựa trên công nghệ mới nhất, các tỉnh, thành sẽ có được những kết quả tăng trưởng nhanh hơn về GRDP, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như các chỉ số đánh giá liên quan đến sự phát triển của địa phương. “FPT mong muốn đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị tìm ra hướng đi khác biệt để giúp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”, ông Trương Gia Bình chia sẻ thêm.

leftcenterrightdel
Buổi lễ ký kết diễn ra bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu Hà Nội và tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Vân Anh.

Theo thỏa thuận, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mình, FPT sẽ hỗ trợ, tham gia cùng tỉnh Quảng Trị trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Quảng Trị, chung tay đưa sản phẩm của tỉnh ra toàn quốc thông qua các nền tảng thương mại, trong đó có nền tảng thương mại điện tử Sendo...

VĂN PHONG