Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức xét tuyển như năm 2023 với tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu như sau: 20% chỉ tiêu cho phương thức Xét tuyển tài năng, 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm thi Đánh giá tư duy, 50% chỉ tiêu theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 9.260 sinh viên vào 64 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 36 chương trình đại trà (chương trình chuẩn), 23 chương trình chất lượng cao (chương trình ELITECH của Bách khoa Hà Nội), 2 chương trình PFIEV và 3 chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

leftcenterrightdel
Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi Xét tuyển tài năng hôm 26-5.

PGS, TS Vũ Duy Hải, Trưởng ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, việc phân bổ tỷ lệ 20% cho Xét tuyển tài năng, 30% cho Đánh giá tư duy và 50% cho thi tốt nghiệp THPT thể hiện rõ sự ổn định về phương thức tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội trong những năm qua.

Bên cạnh đó, tỷ lệ phân bổ này sẽ đảm bảo tính công bằng về cơ hội học tập tại Bách khoa Hà Nội cho tất cả các thí sinh trên cả nước. Thí sinh có thế mạnh về phương thức nào có thể lựa chọn phương thức đó để xét tuyển.

Tuy nhiên tỷ lệ phân bổ trên là tỷ lệ trung bình chung cho cả đại học. Trong Đề án tuyển sinh đã công bố chi tiết tỷ lệ phân bổ này cho từng chương trình đào tạo và có sự khác nhau. Thí sinh nên nghiên cứu kỹ về tỷ lệ này đối với chương trình đào tạo mình đang mong muốn đăng ký xét tuyển để có được sự lựa chọn tối ưu nhất với năng lực của bản thân mình.

Đối với khóa nhập học năm 2024 (K69), học phí của năm học 2024 - 2025 như sau: Các chương trình chuẩn là 24 đến 30 triệu đồng/năm học (tùy theo từng ngành); các chương trình ELITECH là 33 đến 42 triệu đồng/năm học, riêng các chương trình Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14) có học phí 64 - 67 triệu đồng/năm học;

Chương trình song bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (FL2) là 45 triệu đồng/năm học (đã bao gồm phí ghi danh). Các chương trình có chuẩn đầu ra ngoại ngữ khác (chương trình quốc tế) và liên kết đào tạo quốc tế (đối tác nước ngoài cấp bằng): 24 đến 29 triệu đồng/học kỳ (riêng chương trình TROY-BA và TROY-IT một năm học có 3 học kỳ).

Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết mức học phí có thể được điều chỉnh tăng cho các năm học sau, nhưng không quá 10% mỗi năm. Trường cũng cam kết dành khoảng 70-80 tỷ đồng làm quỹ học bổng khuyến khích học tập (xét theo học kỳ) cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt.

KHÁNH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.