Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa khẳng định vị trí vai trò quan trọng của thành phố Đà Nẵng đối với sự phát triển của ngành CNTT truyền thông Việt Nam.

Đến nay các khu CNTT tập trung ở Việt Nam bước đầu đạt được những thành công nhất định, đã có những mô hình truyền cảm hứng cho những nơi khác như Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Đà Nẵng và hôm nay là khu CNTT tập trung FPT Complex.

“Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cam kết đồng hành cùng với khu CNTT tập trung FPT Complex thúc đẩy Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ của Việt Nam và vươn lên thành trung tâm của khu vực về CNTT truyền thông”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện. 

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, với việc được trao chứng nhận này, FPT Complex sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu CNTT tập trung theo quy định tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định của pháp luật.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết, FPT Complex là khu CNTT tập trung thứ 3 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. FPT Complex sẽ góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu ngành CNTT Đà Nẵng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ số của Đà Nẵng thành ngành kinh tế trọng điểm.

“Hiện FPT Complex đóng góp 69% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây”, bà Ngô Thị Kim Yến thông tin.

leftcenterrightdel
Quang cảnh sự kiện. 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: Khu CNTT tập trung FPT Complex không chỉ đóng góp cho sự phát triển của FPT nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung mà còn góp phần đem lại hình ảnh cuộc sống mới cho người dân Đà Nẵng thông qua việc tạo hàng nghìn công ăn việc làm ổn định và hàng trăm đoàn khách quốc tế.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Khoa cũng cam kết FPT sẽ dành mọi nguồn lực cũng như đồng hành kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm nguồn lực số toàn cầu và góp phần mang đến một cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân địa phương.

Đầu tư xây dựng các khu tổ hợp công viên phần mềm và đào tạo cũng như các trung tâm nguồn lực lớn tại Việt Nam và trên toàn cầu là một trong những hướng đi chiến lược của FPT nhằm tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn cho tập đoàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực, ngành CNTT Việt Nam và không ngừng nâng tầm trí tuệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ số thế giới.

Hiện nay, FPT Complex là nơi làm việc của hơn 6.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 nhân sự.

VÂN ANH - VĂN PHONG