Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Sau thành công của 3 lần tổ chức, hội thi lần thứ IV tiếp tục được triển khai trên phạm vi toàn quốc với 2 bảng thi học sinh và sinh viên. Hội thi được tổ chức với hệ thống ngân hàng câu hỏi phong phú, giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính và các thiết bị di động.

Đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo bàn giao công cụ và trao quyền chủ động lựa chọn thời gian và hình thức thi vòng thi cấp tỉnh cho các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Nhờ đó, qua 3 tháng triển khai, hội thi đã ghi nhận sự tham gia của hơn 600.000 thí sinh đến từ hơn 2.700 trường với hơn 1 triệu lượt thi trực tuyến trên website của hội thi. Kết quả này hoàn toàn vượt trội so với các lần tổ chức trước.

Hội thi lần thứ IV được tổ chức với 3 vòng thi: Vòng thi cấp tỉnh, từ ngày 10-4 đến 31-5, thí sinh dự thi trực tuyến tại website hội thi và nền tảng Facebook Messenger; vòng chung kết toàn quốc trực tuyến trong hai ngày 9 và 10-6, thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm và phần phỏng vấn trực tuyến của Ban tổ chức.

leftcenterrightdel
  Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: hanoimoi.com. 

Tại vòng chung kết, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 học sinh và 10 sinh viên xuất sắc nhất để tham gia các phần thi, bao gồm những câu hỏi về kiến thức chung của ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, xã hội, kiến thức về Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và phần thi hùng biện… Kết quả: Giải Nhất thuộc về thí sinh Võ Hoàng Thiện (Trường Đại học Nguyễn Huệ, Ban Thanh niên Quân đội) và thí sinh Phạm Thanh Bình An (Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu, tỉnh Khánh Hòa).

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng thí sinh đoạt giải Nhất mỗi bảng Bằng khen của Trung ương Đoàn, cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 25 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi bảng còn có 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích được trao.

THANH HẢI