Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đông nhất cả nước với gần 98.000 em, bố trí 81 điểm thi chính thức và 60 điểm dự phòng, huy động 14.000 cán bộ và giáo viên tham gia công tác coi thi, giám sát kỳ thi.

Để thí sinh thuận tiện di chuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội bố trí thí sinh trong cùng quận, huyện, thị xã thành một cụm thi; giáo viên coi thi được đổi chéo giữa các địa bàn, đảm bảo giám thị không coi thi học sinh trường mình và mỗi phòng thi có hai giám thị là giáo viên khác trường với nhau.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang kể cả trong lúc làm bài, chỉ gỡ khẩu trang khi giám thị kiểm tra, đối chiếu với thông tin dự thi trước khi vào phòng thi. Kỳ thi diễn ra trong những ngày thời tiết nắng nóng nên Hà Nội cho phép các điểm thi được mở điều hòa, nhưng cửa phòng thi luôn phải mở.

leftcenterrightdel
 Đội tình nguyện viên có mặt ở cổng trường "tiếp sức" cho thí sinh.
leftcenterrightdel
 Các điểm thi đều bố trí điểm trông giữ đồ cho thí sinh theo quy định cách xa phòng thi ít nhất 25m.
leftcenterrightdel
Bà Trần Thị Minh Tuyết, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết điểm thi bố trí 2 cán bộ y tế trực sẵn sàng ứng phó tình huống tại kỳ thi.
leftcenterrightdel
 Phụ huynh bố trí chỗ ngồi chờ thoáng mát.
leftcenterrightdel
Lực lượng công an túc trực phân luồng giao thông.
leftcenterrightdel
 Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội nhiều học sinh đến làm thủ tục khá sớm.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Khu vực vỉa hè được bố trí làm điểm chờ.
leftcenterrightdel
Nhóm thí sinh tự do thuộc Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, hoàn thành buổi làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội và điểm thi Trường THPT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội hầu hết thí sinh không phải chỉnh sửa sai sót về thông tin dự thi.

Sáng mai, thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ – THÁI HƯNG