Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tham dự chương trình.

Chương trình tuyên dương 4 cháu đạt giải ở các kỳ thi cấp quốc tế; 7 cháu đạt giải cấp quốc gia; 13 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố; 69 cháu đạt giải cấp quận, huyện, thị xã; 17 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Biểu dương, khen ngợi thành tích của các cháu học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022-2023, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục đào tạo nói chung và việc học tập của các cháu là con của cán bộ, nhân viên trong cơ quan, đơn vị nói riêng; tổ chức tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài; lan tỏa tinh thần hiếu học để trở thành động lực thôi thúc các cháu học tập, rèn luyện trong năm học mới.

"Các gia đình cần tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta; mỗi gia đình phải thực sự là một “trường học nhỏ”. Mỗi bậc cha mẹ phải thực sự trở thành một người “thầy” của các cháu, để các cháu học tập, gửi gắm niềm tin và để chúng ta ngày càng có nhiều học sinh giỏi, xuất sắc, nhiều nhân tài của Thủ đô trong tương lai", Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Khen thưởng các học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh, thành phố. 

Cháu Vũ Thục Trinh, học sinh Trường THPT Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội), bày tỏ sự tự hào khi được tiếp nối truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng và thừa hưởng những thành quả của thế hệ ông, cha đi trước. Vũ Thục Trinh khẳng định, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, các em luôn nhận được sự yêu thương chăm lo của gia đình, người thân, sự đồng hành, dìu dắt của các thầy cô giáo cũng như sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Thay mặt 110 học sinh tiêu biểu, xuất sắc tham dự buổi gặp mặt, Vũ Thục Trinh hứa sẽ cố gắng với quyết tâm cao nhất để trở thành những học sinh giỏi tiêu biểu, xứng đáng là chủ nhân tương lai của nước nhà như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Trước khi dự lễ tuyên dương, các cháu học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2022-2023 đã báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.