Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, toàn tỉnh có hơn 20.300 thí sinh đăng ký dự thi; bố trí 46 điểm thi với 887 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo điều động 3.344 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; lực lượng đảm bảo an toàn cho kỳ thi hơn 610 người. Nhiều ngày nay, tỉnh đã tập trung chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, nhân lực, các phương án hỗ trợ thí sinh… để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

leftcenterrightdel

Các thí sinh Trường THPT Nguyễn Hiền (An Giang) phấn khởi vì đề thi cơ bản vừa sức.

Đối với thí sinh đăng ký tuyển sinh quân sự và quân sự cơ sở, toàn tỉnh An Giang có 54 thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông để xét tuyển vào ngành quân sự cơ sở và 6 thí sinh là quân nhân tham gia kỳ thi trung học phổ thông để xét tuyển vào các học viên, trường quân đội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra ngày 27 và 28-6. Sau hai môn Ngữ văn và Toán hôm nay, thí sinh sẽ làm bài tổ hợp (Khoa học Tự nhiên: Hóa, Lý, Sinh hoặc Khoa học xã hội: Sử, Địa, Giáo dục công dân) vào sáng mai. Các em kết thúc kỳ thi với môn Ngoại ngữ vào chiều 28-6.

leftcenterrightdel
Thí sinh là quân nhân thuộc Trung đoàn 892, Bộ CHQS tỉnh An Giang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. 

Kết thúc thời gian làm bài vào lúc 9 giờ 35 phút, ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Hiền, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn chấn, cho rằng đề thi năm nay "dễ thở" và bám sát chương trình học. Thí sinh Nguyễn Thu Hà (Trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: "Em rất tự tin với bài làm của mình. Tác phẩm 'Đất nước' là một trong những bài em đã ôn tập kỹ càng. Em đã viết được 3 tờ giấy và hy vọng đạt từ 8 đến 9,5 điểm".

Bên cạnh phần Nghị luận văn học, phần Nghị luận xã hội với chủ đề tôn trọng cá tính cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Em Cao Kiều An cho biết: "Đề thi có độ mở, cho phép thí sinh tự do thể hiện quan điểm của mình. Em nghĩ với đề này, sẽ có nhiều bạn đạt điểm 9, 10".

Tin, ảnh: HỮU ĐẶNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.