leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Đại tá, Nhà giáo Ưu tú, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhấn mạnh, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò tri ân, thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng đối với các thầy, cô giáo, những người dày công vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Những năm qua, các thầy, cô giáo của nhà trường luôn kiên trì theo đuổi sự nghiệp cao cả, đào tạo nhiều thế hệ “Chiến sĩ-Nghệ sĩ” đủ đức, đủ tài, những nhà quản lý giỏi, các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Những thành tựu đó ghi đậm dấu ấn, công lao của các thế hệ thầy, cô giáo, xây đắp truyền thống “Chiến sĩ - Nghệ sĩ; Đoàn kết - Chiến đấu; Năng động - Sáng tạo; Lập công - Quyết thắng”. Các thầy, cô giáo là những người chắp cánh ước mơ, thắp sáng khát vọng, lý tưởng của học viên, sinh viên, là tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học, sáng tạo để học viên, sinh viên học tập, noi theo.

leftcenterrightdel

 Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Căn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ đã và đang công tác tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ vui mừng được biết những năm qua, đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội không ngừng lớn mạnh, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn tốt, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề.

Nhiều thầy, cô giáo không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đạt danh hiệu giảng viên giỏi các cấp; tích cực nghiên cứu khoa học, có nhiều bài báo đạt giải quốc tế; công tác thực hành biểu diễn được tổ chức chặt chẽ, nâng cao năng lực thực hành và kỹ năng biểu diễn cho đội ngũ giảng viên, học viên, sinh viên tham gia các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đạt giải cao.

Thượng tướng Đỗ Căn mong muốn, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công tác giáo dục, đào tạo, theo hướng không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp quản lý, đào tạo, nhất là nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác, ứng dụng các phần mềm trong quản lý và giảng dạy; thực hiện tốt yêu cầu học đi đôi với hành, gắn với dạy người, dạy nghề, dạy trách nhiệm một cách có hiệu quả; góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu, sứ mạng của nhà trường trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Căn trao lẵng hoa tươi thắm tặng nhà trường.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực, đoàn kết, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội sẽ đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao vị thế, uy tín của một trung tâm nuôi dưỡng, vun trồng tài năng văn hóa nghệ thuật cho quân đội và đất nước.

Nhân dịp này, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã trao thưởng tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo.

Tin, ảnh: NGỌC CHUNG