Trên cương vị Chủ nhiệm khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, thầy Đắc chủ động tham mưu với chi ủy, tổ chức đảng, phối hợp với chỉ huy Khoa triển khai cho toàn thể cán bộ, giảng viên thực hiện tốt các nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng Khoa vững mạnh toàn diện. Thầy Đắc luôn chú trọng triển khai các công việc bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhất là trong bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, kiến thức chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ, năng lực công tác, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa.

Đến nay, tập thể Khoa đã có 12/14 đồng chí có trình độ sau đại học, trong đó có 3 đồng chí tiến sĩ, 1 đồng chí được công nhận giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng... Trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thầy Đắc trực tiếp tham gia biên soạn nhiều giáo trình, tài liệu dạy học và đề tài khoa học từ cấp cơ sở đến cấp Bộ Quốc phòng, đăng được nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong và ngoài Quân đội.

leftcenterrightdel
Đại tá Vũ Đình Đắc (người đứng) cùng cán bộ Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. 

Đặc biệt, từ năm 2022 đến nay, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về phát động, tổ chức Cuộc thi viết chính luận “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” trong toàn trường, thầy Đắc cùng Hội đồng khoa học Khoa trực tiếp tư vấn, duyệt tên tác phẩm, đề cương; triển khai viết và thông qua tác phẩm gửi dự thi. Vì vậy, Khoa có nhiều tác phẩm tham gia dự thi chất lượng tốt và đoạt được giải thưởng cấp trường. Riêng tác phẩm dự thi của thầy Vũ Đình Đắc đã đoạt giải A cấp trường và giải C cấp toàn quân (năm 2022).

Chia sẻ về công việc của mình, thầy Vũ Đình Đắc cho biết: “Tôi luôn tâm niệm, trong công tác không bao giờ được tự hài lòng với chính mình mà phải luôn suy nghĩ, tìm tòi cái mới. Với công việc, phải luôn đặt mục tiêu, kế hoạch cụ thể và tham gia với tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực cao nhất”. Với thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, thầy Vũ Đình Đắc và tập thể Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh được các cấp trao tặng nhiều hình thức khen thưởng.

Bài và ảnh: CHU TUẤN ANH