Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Khoa. Khoa Quân sự tiền thân là bộ phận quân sự trong Tổ quân y cần vụ được thành lập ngày 12-6-1964.

Từ những ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, song cấp ủy, chỉ huy Khoa Quân sự qua các thời kỳ đã luôn đoàn kết, quan tâm bồi dưỡng, xây dựng, tạo nguồn đội ngũ nhà giáo, do đó số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa không ngừng được nâng lên.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nghiêm Đức Thuận trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Khoa Quân sự, Học viện Quân y. 

Hiện nay, 100% giảng viên của Khoa có trình độ sau đại học, trong có hơn 13% trình độ tiến sĩ, nhiều lượt đồng chí được công nhận là giảng viên giỏi cấp Học viện. Với những thành tích nổi bật, Khoa Quân sự đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu như: 4 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, 10 năm đạt Danh hiệu ''Đơn vị Quyết thắng'', cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Quân y, Thiếu tướng Nghiêm Đức Thuận ghi nhận, biểu dương những thành tích Khoa Quân sự đã đạt được; đồng thời yêu cầu, Khoa Quân sự thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng, đặc biệt về công tác giáo dục, đào tạo, quân sự quốc phòng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, chủ động cập nhật, bổ sung chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, phù hợp với các đối tượng. Tích cực, chủ động nghiên cứu khoa học; xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa có trình độ chuyên môn, phương pháp, tác phong sư phạm, thực sự mẫu mực, mô phạm...

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nghiêm Đức Thuận đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Khoa Quân sự vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2022 đến năm 2023, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tin, ảnh: TUẤN DŨNG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.